தமிழ்நாடு அரசு தொழில் பயிற்சியை மேம்படுத்தும் வகையில் உணவு பதப்படுத்துதலில் உள்ள முக்கியதுவம் பற்றிய விரிவான பயிற்சிகள் வழங்குவதோடு முறையாக கற்றுத்தரப்படுகின்றது.
ஜாம், ஜீஸ், சர்பத், பலவகையான ஊறுகாய்கள் மற்றும் மசாலா பொடிகள் தயாரித்தல் போன்ற பயிற்சிகள் வழங்கப்படுகிறது. இப்பயிற்சி பல நிறுவனங்கள் இலவசமாகவும், குறைந்த கட்டணத்திலும் நடத்துகின்றனர். இந்த பயிற்சி ஒரு வாரக் கால பயிற்சியாக அளிக்கப்படுகிறது.
சமுதாய உணவு பதப்படுத்தும் பயிற்சி மையம், உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து வாரியம், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் நலத்துறை (இந்திய அரசு), இராஜாஜி பவன், பெசன்ட் நகர் பஸ் நிலையம் எதிரே, சென்னை -98, தொலைபேசி - 24916004.
மேலும் இந்த பயிற்சியை தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகத்தில் குறைந்த கட்டணத்தில் உணவு பதப்படுத்துதல், மசாலா பொடிகள் உள்ளிட்ட அனைத்து கைத்தொழில்களும் இங்கு பயிற்சியளிக்கப்படுகிறது. சென்னை அருகே ஜி.எஸ்.டி ரோடு, காட்டுப்பாக்கத்தில் இரண்டு நாள் இலவச பயிற்சியாக நடத்துகிறது. தொலைபேசி - 044 26263484
தமிழ்நாடு முழுவதும் பல விவசாய கல்லூரிகளில் இப்பயிற்சிகள் நடத்தப்படுகிறது. மேலும் இப்பயிற்சிக்கான முழு விவரங்கள் அறிய www.tnau.ac.in
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக